Quang Linh khoe nông trại xanh mướt ở Angola sau 3 tháng cải tạo, chi 2 tỷ nuôi thêm cả dê

 

Vào hồi tháng 5 vừa qua, Quang Linh Vlog đã tiết lộ anh vừa tậu 14ha đất hoang để cải tạo làm trang trại tại Angola. Mong muốn lớn nhất của anh là sẽ gây dựng được nông trại lớn nhất vùng trồng nhiều nông sản như ngô, lúa, hành, rau củ… và chăn nuôi cừu, dê. Sau gần 3 tháng bắt tay vào thực hiện ước mơ, hiện tại Quang Linh Vlog đã thu về thành quả ngoài sức mong đợi. Mới đây, anh đã khoe cận cảnh nông trại của mình với những bãi rau rộng thênh thanh, xanh tươi mơn mởn khiến ai cũng phải trầm trồ.

Cụ thể trên trang Facebook cá nhân của mình, Quang Linh chia sẻ: “Game nông trại vui vẻ phiên bản đời thực. Trò chơi thì có thể chơi lại được chứ đời thực mà chơi lại thì toang”. Kèm theo đó, chàng YouTuber xứ Nghệ còn chia sẻ thêm rất nhiều hình ảnh về trang trại của mình sau 3 tháng cải tạo, vun trồng. Không còn là mảnh đất hoang sơ và cằn cỗi như trước, nông trại của Quang Linh giờ đây đã được phủ màu xanh bởi những ruộng rau tươi tốt.

Không chỉ trồng rau, Quang Linh còn đầu tư trồng nhiều loại nông sản khác như chuối, ngô, khoai, hành…. Để đảm bảo đủ nước tưới tiêu, anh còn làm hẳn một con kênh dẫn nước vào trang trại. Ngoài ra, Quang Linh và team của mình cũng đang tiến hành xây chuồng để chuẩn bị nuôi dê. Có thể thấy, Quang Linh rất tâm huyết với dự án lần này của mình nên ai cũng gửi lời động viên, chúc anh sẽ sớm gặt hái được thành quả.

– “Chúc Quang Linh và team luôn vững vàng sức khỏe, kiên định để thực hiện được những mục tiêu của mình”

– “Ngày nào cũng xem hết tất cả các clip của anh em trong team. Thấy trang trại ngày càng được phủ xanh mình cũng thấy vui”

– “Chúc team Quang Linh thành công.giúp được nhiều người hơn nữa”

– “Như vậy là làm tốt lắm rồi, chúc team châu Phi  luôn luôn thành công ,công việc suôn sẻ”

– “Chúc Quang linh luôn thành công, chỉ cần em đầu tư thêm hệ thống giàn năng lượng mặt trời nữa là có thể tự chủ được nguồn điện cho trang trại của mình”.

– ” Chẳng thần tượng ai bao giờ. Nhưng em Linh là người duy nhất, mê mẩn cách sống đẹp và ý nghĩa của em. Chúc em và team luôn dồi dào sức khỏe để giúp được nhiều người”.

Trước đó, Quang Linh Vlog từng tiết lộ trong một video đăng tải trên kênh YouTube của mình rằng anh đã mua một mảnh đất có diện tích 14ha để đầu tư làm trang trại. Nam YouTuber xứ Nghệ cho biết, anh sẽ dùng tất cả những lợi nhuận thu được từ đây để làm từ thiện. Trang trại này không chỉ là nơi sản xuất nhiều mặt hàng nông sản mà còn cung cấp cây giống cho những người dân ở bản nghèo thuộc huyện miền núi Huambo, Angola.

Quang Linh cũng chia sẻ, tuy đất tại Angola rất rộng nhưng nhiều người bản địa lại không biết cách trồng cũng như chăm sóc các loại cây trồng, nông sản. Vì thế, nhiều khu đất bị bỏ hoang, rất lãng phí. Cũng bởi thế mà Quang Linh đã quyết định mở trang trại giúp bà con Angola có việc làm cũng như học hỏi thêm được những kinh nghiệm trồng trọt để sau này có thể tự làm.

Để thực hiện được dự định xây trang trại, Quang Linh phải bỏ ra số tiền khoảng hơn 100.000 USD (tương đương hơn 2 tỷ đồng). Ngoài canh tác đất đai, Quang Linh còn phải đầu tư xây nhà kho, chỗ ở cho công nhân, xây nhà vườn để trồng rau củ sạch, cây giống và để máy móc. Hy vọng Quang Linh và team của mình sẽ vượt qua được những khó khăn ban đầu để có được những thành công đáng nể khi làm trang trại tại châu Phi.

Nguồn:https://www.yan.vn/quang-linh-khoe-nong-trai-xanh-muot-o-chau-phi-sau-3-thang-cai-tao-309682.html