Chương Trình Thực Tập Tại Thượng Viện Cho Thế Hệ Lãnh Đạo Tương Lai

COM_PHO_Senator_Ngo_Interns_2017-06-29_DSC_0587
Thượng Nghị sĩ Ngô Thanh Hải cùng các sinh viên thực tập tại Thượng viện Canada. Hình do văn phòng TNS Ngô Thanh Hải cung cấp.
BÀI LIÊN QUAN

Thẩm Phán Richard Wagner Được Bổ Nhiệm Chánh Án Tối Cao Pháp Viện Canada

“Tôi vô cùng tự hào khi đã tiếp đón các nhóm thực tập tuyệt vời như vậy để làm việc tại Văn phòng Thượng viện của tôi trong năm năm qua. Chương trình thực tập mùa hè này cung cấp một cơ hội vô giá cho sáu học sinh tham gia trước khi vào làm việc hoặc theo học. Trong thời gian ở Quốc Hội Canada, các sinh viên thực tập của chúng tôi có được kinh nghiệm trực tiếp về chính trị Canada, trực tiếp theo công việc của Thượng viện và nghiên cứu và soạn thảo báo cáo riêng về tình hình nhân quyền ở Việt Nam”, Thượng Nghị sĩ Ngô Thanh Hải phát biểu.

 Kim Nguyễn, một sinh viên năm thứ 5 của trường Đại học British Columbia, cho biết chương trình thực tập này là một kinh nghiệm quý hiếm và sẽ giúp cô trong tương lai. “Tôi nghĩ đó là một chương trình thực sự có giá trị bởi vì không phải ai cũng có thể nói rằng họ đã làm việc trong Thượng viện, trực tiếp cho Thượng nghị sĩ. Đó thực sự là một mùa hè được mở mang kiến thức và đã làm cho tôi yêu những gì mà tôi học và thậm chí còn nhiều hơn vậy.”

Ngoài ra, sinh viên năm thứ tư ngành Sinh-Hóa từ Đại học Toronto, anh Nathan Lý cho rằng, bạn không nhất thiết phải là người quan tâm đến chính trị và hiểu biết về bộ máy hành chính mới bắt đầu vào chương trình thực tập ở Thượng viện. Nathan khuyên các sinh viên hãy đến Ottawa để trải nghiệm và làm việc trực tiếp ở nơi đây mới là cách học hỏi tốt nhất.