5 lợi ích của quốc tịch Canada mang lại cho bạn

Là một thường trú nhân của Canada, bạn có quyền tiếp cận với rất nhiều nguồn tài nguyên mà công dân Canada có. Bạn có thể hưởng lợi từ các trường học và chăm sóc sức khoẻ do chính phủ tài trợ , bạn có thể sống và làm việc ở bất cứ đâu ở Canada, và quyền tự do dân sự của bạn được bảo vệ theo luật pháp Canada và theo Hiến chương Canada về Quyền và Tự do.

1. BẠN CÓ THỂ BỎ PHIẾU

Canada hoạt động như một nền dân chủ của nghị viện. Tại mỗi cuộc bầu cử liên bang, mọi công dân Canada trên 18 tuổi đều có thể bỏ phiếu để bỏ phiếu cho Thủ tướng của chúng ta. Nhưng ngoài các cuộc bầu cử liên bang, cũng có các cuộc bầu cử thường lệ ở cấp tỉnh và thành phố mà người dân có thể bỏ phiếu.

Bỏ phiếu cho bạn biết ai đang điều hành quốc gia, tỉnh, lãnh thổ và thị trấn của bạn. Đó là một lợi ích lớn và trách nhiệm về quyền công dân.

2. BẠN CÓ THỂ CHẠY VĂN PHÒNG

Là công dân Canada, bạn cũng có thể chạy để làm văn phòng. Nếu bạn quan tâm, bạn có thể chạy trong các cuộc bầu cử ở thành phố, tỉnh hoặc liên bang.

Có một số đảng chính trị lớn ở Canada. Nếu bạn quan tâm đến việc tham gia vào chính trị, bạn có thể tham gia một thanh niên, hoặc chạy như một ứng cử viên độc lập.

3. BẠN CÓ THỂ TỰ DO ĐI LẠI

Là công dân Canada, bạn có thể nộp đơn xin hộ chiếu Canada. Không giống như thẻ PR , hộ chiếu chỉ cần được gia hạn mỗi 5-10 năm. Với hộ chiếu Canada, bạn có thể đi du lịch đến một số quốc gia trên thế giới mà không cần thị thực. Hộ chiếu Canada của bạn cũng sẽ cho phép bạn nhập lại đất nước dễ dàng hơn so với các giấy tờ về nơi ở vĩnh viễn.

Bạn có biết: Nếu bạn là công dân Canada (bao gồm cả người có quốc tịch khác) đi du lịch nước ngoài, bạn sẽ cần một hộ chiếu Canada để trở lại đất nước. Nhấp vào đây để biết thêm thông tin về các tài liệu du lịch tại Canada.

4. CON CỦA BẠN SẼ LÀ NGƯỜI CANADA

Nếu bạn là công dân Canada và bạn có con, cho dù đứa trẻ này sinh ra ở Canada hay không , họ sẽ tự động là công dân Canada. Điều này có nghĩa là họ sẽ không phải trải qua cùng một quá trình bạn đã làm khi nộp đơn xin quốc tịch Canada.

Nếu bạn là thường trú nhân, con của bạn sẽ chỉ là công dân Canada nếu đứa trẻ đó sinh ra ở Canada . Nếu con của bạn được sinh ra ở nước ngoài, bạn sẽ phải tài trợ cho nó .

5. BẠN CÓ THỂ SỐNG BẤT CỨ NƠI ĐÂU

Bài kiểm tra về Địa lý Canada

Là công dân Canada, bạn được tự do sinh sống ở bất cứ nơi nào trên thế giới mà bạn muốn cho đến chừng nào bạn muốn, và bạn sẽ không mất quốc tịch của mình. Không giống như nơi thường trú, không có yêu cầu về nơi ở cho công dân Canada. Hạn chế duy nhất là người Canada sống ở nước ngoài trong thời gian hơn năm năm mất quyền bầu cử trong các cuộc bầu cử liên bang.

Kiểm tra câu đố địa lý của Canada để tìm hiểu về tất cả những địa điểm thú vị ở Canada bạn có thể sống, cho dù bạn là công dân Canada hay không!