Ai đủ tiêu chuẩn định cư Canada theo diện tay nghề?

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu tìm kiếm việc làm của con người cũng vì thế mà tăng cao. Không lựa chọn theo các hình thức xuất khẩu lao động, nhiều người chọn phương pháp định cư theo diện tay nghề để an cư lạc nghiệp. Và Canada là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn định cư Canada theo diện tay nghề.

Vào ngày 1 tháng 1 năm 2015, Chính phủ Canada đã triển khai Hệ thống Nhập cảnh Thị thực nhanh chóng thuộc Nhóm Kinh tế bao gồm Chương trình Người lao động có tay nghề Liên bang.

Dưới mục Nhập cảnh Nhanh, nhân viên có trình độ Liên bang trên 347 ngành nghề đủ tiêu chuẩn đáp ứng các tiêu chuẩn nhập cảnh tối thiểu, gửi biểu mẫu hồ sơ sở thích sang Express Entry Pool. Các hồ sơ của các ứng cử viên được xếp hạng theo một hệ thống xếp hạng toàn diện. Các ứng cử viên được xếp hạng cao nhất sẽ được xem xét cho một lời mời nộp đơn xin thường trú. Các ứng viên nhận lời mời phải nộp đơn đầy đủ trong vòng 90 ngày.

Nhân viên làm việc liên bang là những người có trình độ học vấn phù hợp, kinh nghiệm làm việc, ngôn ngữ theo một trong những ngôn ngữ chính thức của Canada và được lựa chọn theo hệ thống nhập cảnh nhanh để xin thị thực thường trú.

Định cư Canada theo diện tay nghê là một chương trình đang rất HOT

Để hội đủ điều kiện nhập học vào Khu Express Entry như là một người định cư Canada theo diện tay nghề Liên bang, đương đơn phải hội đủ các điều kiện sau đây:

  • Có một năm kinh nghiệm làm việc liên tục trong một năm hoặc tương đương trong việc làm việc bán thời gian liên tục trong 10 năm trước đó trong một trong 347 ngành nghề có đủ điều kiện được liệt kê theo hệ thống phân loại nghề nghiệp quốc gia áp dụng
  • Kinh nghiệm làm việc phải được phân loại trong loại kỹ năng 0 (Quản lý nghề nghiệp), Kỹ năng A (Nghề chuyên nghiệp), hoặc Kỹ năng B (Nghề kỹ thuật và Thương mại có Kỹ năng) theo ý nghĩa của hệ thống phân loại nghề nghiệp quốc gia;
  • Đạt điểm đủ điểm dưới lưới điểm công nhân có tay nghề bao gồm sáu yếu tố lựa chọn. Điểm vượt qua hiện tại là 67 điểm;
  • Kiểm tra ngôn ngữ từ một bên thứ ba được công nhận và chứng tỏ kỹ năng ngôn ngữ bậc trung bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp tương ứng với tiêu chuẩn Benchmark của Ngôn ngữ Canada là 7)
  • Những người nộp đơn đủ tiêu chuẩn được đánh giá dựa trên 6 yếu tố để xác định tư cách di trú sang Canada. Các ứng viên phải đạt tổng cộng 67 điểm trong tổng số 100 điểm có thể đạt được.

Các yếu tố lựa chọn là:

  • Giáo dục;
  • Ngôn ngữ;
  • Trải nghiệm làm việc;
  • Tuổi tác;
  • Việc làm được sắp xếp;
  • Khả năng thích ứng;

Chương trình mới nhằm chọn ra những ứng cử viên có xác suất thành công kinh tế cao nhất và đóng góp cho Canada. Nó duy trì các tiêu chí trước đó với sự thay đổi đến tầm quan trọng tương đối và cấu trúc điểm cho mỗi yếu tố lựa chọn.

Giáo dục – Tối đa 25 điểm

Số điểm tối đa dành cho giáo dục là 25 điểm, với số điểm tối đa dành cho người có bằng tiến sĩ. Các chứng chỉ ngoại kiều sẽ được đánh giá bởi một bên thứ ba được chỉ định để xác định mức tương đương của việc định cư Canada và điểm sẽ được trao dựa trên sự tương đương đó. Vào thời điểm này, các tổ chức được chỉ định để đánh giá chứng chỉ là:

+ Dịch vụ Giáo dục So Sánh: Trường Nghiên cứu Tiếp tục của Trường Đại học Toronto;

+ Dịch vụ Đánh giá Chứng chỉ Quốc tế của Canada;

+ Dịch vụ Giáo dục Thế giới;

+ Hội đồng Y khoa Canada.

Chỉ những ứng viên có khả năng trình độ trung và cao ở một trong những ngôn ngữ chính thức của Canada, tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, sẽ được xem xét. Các ứng viên đạt được ngưỡng tối thiểu phải đạt được ít nhất 16 điểm theo hệ số lựa chọn này. Trình độ thông thạo ngôn ngữ cao hơn có thể dẫn tới việc phân bổ lên đến 24 điểm.

Lợi ích của việc song ngữ được xem là không đáng kể đối với cơ sở kinh tế thành công của một cá nhân ở Canada và hệ thống điểm mới hạn chế điểm cho một ngôn ngữ chính thức thứ hai tối đa là 4.

Kinh nghiệm làm việc – Tối thiểu 9 điểm, Tối đa 15 điểm

Chương trình mới đòi hỏi tối thiểu là 1 năm để hội đủ điều kiện và sự cân nhắc tối đa là 6 năm.

Tuổi – Tối đa 12 điểm

Lên đến 12 điểm sẽ được phân bổ cho các ứng cử viên trong độ tuổi từ 18 đến 35. Mỗi năm trên 35 tuổi sẽ giảm số lần phân bổ xuống 1, và không có điểm nào được nhận vào năm 47 tuổi.

Sắp xếp Việc làm – 0 hoặc 10 điểm

Các điểm được phân bổ cho các cá nhân với một đề nghị hợp lệ về việc làm tại Canada. Quá trình Đánh giá Lao động sắp xếp sẽ được thay thế bằng Quy trình Xác nhận việc làm Lao động Ý kiến ​​Thị trường Lao động (LMO), thường được sử dụng trong việc xử lý các đơn xin giấy phép làm việc của Canada .

Người sử dụng lao động đề xuất ứng viên phải chứng minh với Bộ phận Phát triển nguồn nhân lực Canada rằng việc tuyển dụng lao động nước ngoài sẽ có những tác động kinh tế trung lập hoặc tích cực trên thị trường lao động tại địa phương để xác nhận hợp đồng tuyển dụng và có được điểm cho yếu tố lựa chọn này.

Các ứng viên với một hợp đồng tuyển dụng đã được xác nhận sẽ đạt được 10 điểm theo yếu tố này, và thêm 5 điểm trong hệ số lựa chọn khả năng thích ứng với tổng cộng 15 điểm.

Bảng điểm

Khả năng thích ứng – Tối đa 10 điểm

Các ứng viên có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian ở Canada trong nghề nghiệp quản lý, chuyên nghiệp, kỹ thuật hoặc có tay nghề cao sẽ được trao điểm tối đa. Như đã đề cập ở trên, một đề nghị hợp lệ của việc làm sẽ cung cấp 5 điểm thích ứng. Các cân nhắc khác trao giải cho các điểm theo yếu tố lựa chọn này bao gồm:

+ Một thân nhân người lớn sống ở Canada;

+ Người nộp đơn hoặc vợ / chồng đã học tại Canada;

+ Người phối ngẫu đã có kinh nghiệm làm việc ở Canada;

+ Người phối ngẫu có kiến ​​thức về một trong những ngôn ngữ chính thức của Canada.

Tại sao có chương trình định cư Canada theo diện tay nghề?

  • Công nhân lành nghề nước ngoài và các chuyên gia rất cần thiết ở Canada.
  • Một trong những mục tiêu chính của nhập cư Canada là để chào đón những người mới đến có tay nghề, những người sẽ đóng góp cho nền kinh tế đang phát triển của Canada.
  • Những công nhân lành nghề định cư tại Canada thường xuyên có giá trị đặc biệt đối với nền kinh tế Canada và sức mạnh của lực lượng lao động.
  • Canada tiến hành chương trình này để thu hút những lao động có trình độ, kinh nghiệm và lành nghề.
  • Bạn có trình độ, khả năng ngôn ngữ và kinh nghiệm, hãy xem xét chính sách này.

Chương trình Định cư Canada theo diện tay nghề rất hữu ích với nhiều người. Nó giúp cho những người muốn định cư tại nước này có công ăn việc làm ổn định, tay nghề cao để đáp ứng được sự đòi hỏi khó tính của thị trường.

Theo tincanada24h.com tổng hợp – Mọi trường hợp sao chép vui lòng dẫn nguồn