Bộ Giao Thông VN ‘giúp’ các trạm BOT đối phó làn sóng trả tiền lẻ

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Văn bản do Tổng Cục Đường Bộ thuộc Bộ Giao Thông Vận Tải CSVN vừa phát đi về việc “tổ chức giao thông” tại các trạm thu phí BOT yêu cầu các nhà đầu tư lắp biển “Cấm dừng xe quá 5 phút” chỉ cách cabin thu tiền 50m. Chiêu thức này được xem là nhằm tăng biện pháp đối phó với làn sóng trả tiền lẻ của cánh tài xế.
Kẹt xe tại trạm thu phí BOT Sông Phan đêm 13 Tháng Giêng. (Hình: Báo Tuổi Trẻ)

Hôm 17 Tháng Giêng, trả lời báo Người Việt, ông Trương Hữu Danh, phóng viên tạp chí Làng Mới, người được biết đến là cây bút phản biện mạnh mẽ nhất về các trạm BOT trên tuyến quốc lộ, nói: “Tôi đã hỏi từ công an đến luật sư thì họ nói không có căn cứ để xử phạt theo một biển cấm như vậy.”

“Quy định này không có giá trị. Một lãnh đạo ngành giao thông ở Sài Gòn từng nói ‘không kẹt xe vì còn nhúc nhích được.’ Vậy thế nào là ‘dừng 5 phút’? Nếu một tài xế dừng 4 phút rồi cho xe tiến lên nửa mét, vậy là không phạm luật. Đậu 4 phút, rồi lùi lại nửa mét, thì cù nhây đúng quy định không? Rồi lấy căn cứ nào tính thời gian? Hay xe vừa đậu thì bấm đồng hồ. Mà đồng hồ này thì ai xác nhận hay lại cãi nhau?”

“Với tiền mệnh giá 200 đồng, xe lớn đóng 180 ngàn đồng [$7.9] đếm tiền giấy mất 15 phút, tiền kim loại nửa tiếng không xong, mà đếm chậm là lỗi của trạm vậy thì thì sẽ phạt ai. Do biển cấm chưa triển khai nên chưa biết tài xế phản ứng như thế nào, nhưng theo tôi, biện pháp này chỉ là ‘đem dầu chữa cháy,’ làm cho dân thêm ghét cái tư duy kiên quyết bảo vệ BOT của những người đẻ ra ý tưởng kỳ quái này.”

Báo Zing hôm 17 Tháng Giêng dẫn lời Luật Sư Nguyễn Văn Đức, thuộc Đoàn Luật Sư thành phố Cần Thơ: “Biển ‘Cấm dừng xe quá 5 phút’ tại các trạm thu phí là bất cập, khó thực thi. Bởi việc dừng xe này là chủ động hay bị động, nếu phía trước xe người ta có chướng ngại vật hay sự cố thì giải quyết thế nào? Thứ hai là biển báo cấm này không nằm trong danh mục các biển báo cấm theo luật giao thông đường bộ.”

Có thể thấy, do làn sóng phản kháng bằng cách trả tiền lẻ khi qua các trạm BOT tại các địa phương chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, nên giới chức ngành đường bộ thay vì tìm giải pháp căn cơ lại chọn cách “tung chiêu” đặt biển “Cấm dừng xe” như một giải pháp tình thế. Những ngày qua, các báo tiếp tục ghi nhận tình trạng tài xế trả tiền lẻ tại trạm BOT Phước Tượng-Phú Gia (Bắc Hải Vân, tỉnh Thừa Thiên Huế), BOT Bàn Thạch (tỉnh Phú Yên), BOT Sông Phan (tỉnh Bình Thuận)…

Trước khi Tổng Cục Đường Bộ yêu cầu các chủ đầu tư tạm BOT đặt biển “Cấm dừng xe,” báo Tuổi Trẻ ghi nhận “dù đã có chủ trương giảm giá mức phí đối với người dân vùng lân cận, tuy nhiên, tình hình tại BOT Sóc Trăng vẫn chưa yên. Mỗi lần trạm thu phí hoạt động trở lại, các tài xế vẫn tiếp tục tụ tập phản đối như trước khiến ban quản lý lại phải xả trạm.”

Trong khi đó, ông Nguyễn Thành Trí, giám đốc Sở Giao Thông-Vận Tải tỉnh Phú Yên được báo Người Lao Động trích lời: “Việc miễn giảm phí BOT chỉ là giải pháp tình thế trong tình hình nóng lên ở các trạm thu phí. Về lâu dài, cần có một giải pháp căn cơ.”

Theo báo này, Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao Bộ Giao Thông-Vận Tải “kiểm tra, rà soát toàn bộ trạm BOT để đề xuất, nhưng hiện bộ này vẫn chưa đưa ra được giải pháp nào.” (T.K.)