Bộ trưởng Calgary dự thảo chuyển đổi phòng gym trong nhà thờ thành phòng ủ rượu bia

 

Bộ trưởng địa phương đã đưa ra một kế hoạch để chuyển đổi một phòng gym chưa được sử dụng trong nhà thờ thành một phòng ủ rượu bia cỡ nhỏ và nói rằng không gian này sẽ cung cấp cho mọi người một nơi để trò chuyện và kết nối với nhau gần hơn.

hillhurst-united-church

Hillhurst United Church đang khám phá những ý tưởng về cách mọi người có thể kết nối với nhau hơn.

Hội thánh tại Hillhurst United Church đã bàn luận về việc phải làm gì với phòng gym trong 8 năm qua và đến nay chưa có ý tưởng nào được đưa ra.

Phòng gym được xây dựng vào năm 1955 và đang được sử dụng quá ít vì vậy Bộ trưởng John Pentland đã quyết định đưa ra ý tưởng cho các thành viên nhà thờ để thay thế không gian này và mở một phòng ủ rượu bia cỡ nhỏ.

Pentland cho biết ý tưởng đã đến với ông trong khi ông đang cưỡi chiếc xe đạp của mình qua con đường tuyết để đến giáo đoàn thực hiện bài giảng Chủ nhật Phục Sinh của ông vào ngày 1 tháng 4.

Ông nói rằng ý tưởng này đã được các giáo dân và những người ở bên ngoài của hội đồng đón nhận.

Ông nói không gian sẽ cho nhà thờ cơ hội kết nối với cộng đồng rộng lớn hơn và có những cuộc trò chuyện có ý nghĩa về việc tạo ra sự thay đổi tích cực.

Pentland thậm chí đã đưa ra một vài tên cho phòng bia và một số loại hạng bia.

“Có thể nó sẽ được gọi là Revelations hay có lẽ nó sẽ được gọi là The Confession Box”, ông Pentland nói. “Và có lẽ phòng bia sẽ có những danh hiệu khác nhau như” Pastor’s Pilsner “hay” Best of Bethlehem “hoặc có thể là một loại bia nhẹ như Holy Water.”

Một quyết định không được đưa ra về tương lai của phòng gym nhưng Pentland nói rằng một số thành viên của giáo đoàn của ông đã bước lên và đề nghị giúp đỡ.

Nguồn ctvnews, 04/2018

Tiếng Việt: Calgary