CẦU TREO CAPILANO, CANADA: ĐỊA ĐIỂM KHÔNG DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI YẾU TIM

Cùng với đảo Granville, Stanley ParkCanada Place, Cầu treo Capilano là một địa điểm không thể thiếu trong hành trình khám phá thành phố xinh đẹp Vancouver.

Cây cầu dài nhất Bắc Mỹ, cầu treo cao nhất, dài nhất, cổ xưa nhất… là những danh xưng mà du khách vẫn thường nhắc đến về cầu treo Capilano. Tuy nhiên, nó còn nhiều hơn thế: dạo chơi giữa rừng tuyết tùng vươn lên trời cao hay những tán lá phong đổi màu và không khí trong mát mới chính là những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi đến với cây cầu này.

Tọa lạc ở phía bắc thành phố Vancouver, Canada – một trong những nơi đáng sống nhất thế giới, Công viên Capilano nơi có cây cầu treo nổi tiếng cùng tên nằm khép mình trong những cánh rừng nguyên sơ đặc trưng vùng Bắc Mỹ. Đây là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất của thành phố Vancouver nói riêng và Canada nói chung khi mang đến cho khách thập phương trải nghiệm đi dạo công viên ở độ cao … 70 mét.

Cây cầu nổi tiếng đã 125 tuổi kể từ khi George Grant Mackay, kiến trúc sư gốc Scotland xây dựng nó năm 1988. Ông đã mua một khoảng rừng rậm ở bờ bắc Vancouver và xây căn nhà nhỏ gần hẻm núi nhưng không thể nào đi lại giữa khu đất của chính mình do bao quanh toàn là rừng rậm. Với tư duy của một kiến trúc sư, George quyết định làm một cây cầu treo bằng dây thừng bện từ cây gai dầu và gỗ tuyết tùng bắc ngang khu rừng. Sau nhiều lần thay đổi chủ nhân cũng như tu sửa để chắc chắn và đẹp mắt hơn, đến năm 1956, cây cầu đã được hoàn toàn xây mới bằng khung sắt cứng cáp. Khu công viên hiện tại được bà Nancy Stibbard mua lại năm 1983 và sở hữu cho đến ngày nay. 

                                            Cầu Capilano đoạn bắc qua sông Capilano

                             Quan cảnh cầu Capillano vào mùa thu

                                               Mùa đông ở công viên Capilano

Cầu treo Capilano quả là một thách thức với những người sợ độ cao. Mặc dù được xây dựng rất vững chắc, nhiều du khách vẫn không thể tránh khỏi sự sợ hãi khi bước đi chênh vênh trên cây cầu mà phía dưới là sông Capilano hay những nhành cây tuyết tùng chỉa thẳng lên cao. Không những vậy, không khí ẩm trong rừng rậm lại còn kết hợp với hơi nước bốc lên từ dòng sông khiến cho trải nghiệm càng trở nên… lạnh gáy. Năm 2011, khu vực Cliffwalk được khai trương, dẫn ra một ban công lơ lửng chìa hẳn ra ngoài khoảng không mênh mông bên dưới. Lối đi hẹp chỉ vừa một người được treo bởi 8 sợi cáp nhỏ chắc chắn sẽ làm hài lòng du khách yêu mạo hiểm.

                                                                 Cliffwalk

Công viên Capilano mở cửa linh hoạt từ 8h30 đến 18h vào các mùa xuân, hạ, thu và từ 11h đến 21h vào mùa đông (30/11-4/1).