Chính quyền liên bang bỏ ra 27 triệu dollars thiết lập mạng internet cho 1,500 gia đình ở miền bắc Canada

St John’s, Newfoundland: Theo những tin tức loan báo hôm thứ tư ngày 3 tháng giêng, chính quyền liên bang bỏ ra 27 triệu dollars, thiết lập một hệ thống đưa internet lên 70 khu vực hẻo lánh và ít người sinh sống ở miền bắc tỉnh bang Newfoundland.

Tuy nói là 70 khu vực, nhưng số dân cư sinh sống ở 70 khu vực này, chỉ có khoảng 1,500 gia đình.

Theo ông tổng trưởng Seamus O’Reagan, thì việc thiết lập hệ thống internet trên toàn Canada là mục tiêu của chính quyền đảng Tự Do, với mục đích giúp cho sự phát triển kinh tế ở những vùng hẻo lánh.

Ngoài số tiền tài trợ của chính quyền liên bang, chính quyền tỉnh bang Newfoundland cũng đóng góp thêm 1.57 triệu dollars và những nhà mạnh thường quân thương mại cũng tài trợ thêm 11.52 triệu dollars cho việc thiết lập hệ thống internet cho miền bắc tỉnh bang Newfoundland.

XEM THÊM: Cư dân thành phố Montreal phải trải qua đợt lạnh kéo dài lâu nhất trong 146 năm qua.

Montreal: Trong những ngày từ ngày 27 tháng chạp năm ngoái 2017, cho đến ngày 1 tháng giêng trong năm mới 2018, nhiệt độ ở thành phố Montreal lúc nào cũng ở dưới mức âm 17 độ C.

Trong 6 ngày liên tiếp ở cái lạnh kỷ lục mà chưa bao giờ xảy ra cho thành phố này trong vòng 146 năm.

Trong những mùa đông trước, số ngày liên tiếp có nhiệt độ dưới trừ 17 độ C, đã không bao giờ quá 4 ngày. Điều này cho thấy cái lạnh khủng khiếp đang diễn ra, không những ở thành phố Montreal mà còn cho toàn vùng Bắc Mỹ.

Trong ngày hôm thứ năm 4 tháng giêng, một trận bão tuyết lớn cũng đã bao phủ vùng đông bắc của Hoa Kỳ và vùng Đại Tây Dương của Canada, cũng gây những ảnh hưởng đến thành phố Montreal.

Theo tincanada24h.com tổng hợp – Mọi trường hợp sao chép vui lòng dẫn nguồn