Đặt một chậᴜ cây пàყ tɾoпg пhà vệ siпh sẽ chẳпg bao giờ lo mùi hôi và mᴜỗi пữa!

Có thể nói môi trường trong nhà vệ sinh luôn ẩm ướt, đây chính là điều kiện để nấm mốc, vi khuẩn phát triển sinh sôi, hơn nữa khu vực này thường phải tiếp nhận các chất thải khác nhau nên thường có mùi hôi khó chịu. Do vậy, để giảm thiểu các vấn đề trên thì việc trồng cây trong nhà vệ sinh là một cách tích cực.

Kỳ thực có nhiều người đã thử để một số loại cây trồng vào nhà vệ sinh nhằm khử mùi, hút ẩm, tuy nhiên không phải loại cây nào cũng phù hợp để sống trong môi trường ẩm ướt như vậy.

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số loại cây cảnh phù hợp và có tác dụng rất tốt khi được trồng trong nhà vệ sinh của chúng ta.

Cách khử mùi bằng các loại thực vật:

1. Cây thường xuân leo: Loài cây này có tác dụng làm sạch không khí và giết chết các vi khuẩn. Đây là một loại cây rất tươi tốt và nhã nhặn, treo trên tường của nhà vệ sinh có tác dụng trang trí rất đẹp, hơn nữa lại ưa bóng râm.

Tuy nhiên, cách một khoảng thời gian bạn cũng nên đem chúng ra phơi nắng. Những cây thuộc loại dương xỉ, loại tiêu thảo rất thích những nơi ẩm ướt, vậy nên đặt ở cạnh bồn tắm.

2. Cây bạc hà: Cây bạc hà rất thích ánh sáng nhưng cũng ưa bóng râm, lại còn có tác dụng diệt khuẩn, khử độc. Mùi của nó rất đậm, mạnh nên có thể áp đảo được các mùi hôi trong nhà vệ sinh. Ngoài ra cây còn có thể đuổi được muỗi lại vô cùng dễ trồng, chúng ta chỉ cần lấy một đoạn thân thôi là có thể trồng ra được một chậu to. Để trong nhà vệ sinh thì tỉ lệ sống rất cao.

3. Lô hội: Lô hội có tác dụng hút mùi hôi hiệu quả, hơn nữa có thể hút các loại khí độc có trong không khí như CH2O, CO… Loại cây này còn có tác dụng trang trí phòng ốc, cây có tuổi thọ khá lâu.

Ngoài ra lô hội ưa bóng râm, có thể để trong phòng trong một khoảng thời gian dài, chịu hạn tốt, không cần tưới nhiều nước.

4. Cây ngải cứu: Lá của cây ngải cứu có thể hút được khá tốt các mùi hôi ở khoảng không gian gần đó! Bên cạnh đó, ngải cứu còn là loại thuốc đông y nổi tiếng, có thể đun nước để ngâm chân, đuổi muỗi, để trong nhà vệ sinh rất thích hợp.

5. Cây lưỡi hổ: Đây Là loại cây ưa bóng râm, có thể sống trong điều kiện thiếu ánh sáng một khoảng thời gian dài. Không chỉ dễ trồng, lá của nó có thể hút bớt hơi nước, khí độc hại có trong không khí. Đây là sự lựa chọn lý tưởng cho nhà tắm và nhà vệ sinh.

6. Cây trầu bà: Có tác dụng hút các khí độc có trong không khí, rất thích những nơi ẩm ướt nên để một chậu cây này trong nhà tắm, nhà vệ sinh là quá hợp lý.

7. Cây nhện: Loại cây này nổi tiếng là có công dụng hút các khí độc trong không khí rất tốt, ưa bóng râm, không sợ ẩm ướt, nhưng phải chú ý thông gió. Cách một khoảng thời gian nên mang cây ra phơi nắng một lần, đơn giản vì loại cây nào muốn sinh trưởng tốt cũng cần đến ánh nắng trời!

Lưu ý: Môi trường chiếu sáng của nhà vệ sinh kém, ẩm thấp, thường thì chúng ta nên để một số loại cây ưa bóng râm như: dương xỉ, cây tóc thần, trường xuân leo, loại cây thân củ (cây củ lùn…), loại dương xỉ cảnh (lan tố điếu…), cây buồm trắng…

Có nhiều người thích trồng cây xương rồng song chúng ta không nên để xương rồng trong nhà vệ sinh, bởi ở trong đó nhiều nước dễ dẫn đến rễ xương rồng bị thối. Hơn nữa xương rồng có gai nên nếu không để ý rất dễ đâm vào da.

Có thể thấy, để các chậu cây trong nhà vệ sinh vừa có tác dụng trang trí, đuổi muỗi, vừa khử được mùi hôi, chống ẩm mốc. Chính vì thế bạn hãy thử để mấy chậu cây trên vào nhà vệ sinh và xem tác dụng của nó nhé!