Dầu thô rò rỉ sau khi xe lửa bị trật bánh trong lúc di chuyển tại quận Sturgeon

Một vụ trật bánh xe lửa ở Quận Sturgeon, Edmonton đã gây ra sự cố tràn dầu gần sông Sturgeon vào chiều Chủ Nhật.

dau-tho-ro-ri-sau khi-chiec-tau-bi-lat-banh

Một đoàn tàu CN đã trật bánh tại Sturgeon County vào Chủ nhật, ngày 22 tháng 10 năm 2017 khiến dầu thô bị rò rỉ. Ảnh global

Tuyến đường sắt quốc gia của Canada cho biết một chuyến tàu đi về phía Nam đã bị trật bánh đường ray vào khoảng 1:30 chiều Chủ Nhật ở phía bắc đường Sturgeon Road. Các cơ quan chức năng xác nhận rằng 12 xe tải chở dầu thô trật bánh, hai trong số này đã giải phóng 50 đến 100 lít sản phẩm. Các đội môi trường bắt đầu làm sạch vào buổi tối Chủ Nhật.

“Khi tôi đi lên để kiểm tra xem dây dẫn có ổn không, bạn có thể thấy một số chiếc xe bị rò rỉ”, Patrick Potter, một cư dân trong khu vực nói. “Mọi người đều chống lại đường ống, bây giờ có một sự cố tràn dầu ở sân sau của tôi, điều đó không thực sự đáng sợ”

Một người phát ngôn của quận Sturgeon nói rằng khoảng 46 ngôi nhà đã được di tản từ khu phố Riverridge và Noroncal để đề phòng. Các cư dân được phép trở lại vào lúc 7 giờ tối chủ nhật.

Kate Fenske, người phát ngôn CN nói rằng họ sẽ tiếp tục làm việc để dọn dẹp trong đêm Chủ Nhật với những người của đội môi trường và sự cố tràn dầu đã trôi qua. Việc sửa chữa sẽ bắt đầu ngay khi ô tô được làm sạch.

“Ngay bây giờ ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là sự an toàn của cư dân và tìm kiếm để làm sạch hiện trường”

Không có báo cáo về thương tích trong vụ việc.

Nguyên nhân gây trật bánh đang được điều tra.

Theo ctvnews