DU LỊCH CANADA: OTTAWA- THỦ ĐÔ YÊN Ả

    

Không có quá nhiều sự xuất hiện của những công ty hàng đầu, Ottawa chỉ đảm nhiệm vai trò của một thủ đô – nơi tập trung các bộ máy hành chính và cơ quan chính phủ. Được thành lập năm 1826 và đổi tên thành Ottawa năm 1855, thủ đô cách những trung tâm kinh tế lớn Toronto chỉ vài giờ lái xe. Dân cư không quá đông đúc lại càng tạo sự yên ả cho thủ đô Canada. 

Đến với Ottawa trong một ngày, có khá nhiều điểm tham quan thú vị dành cho du khách.  Đồi Nghị viện xanh mướt xuất hiện yên bình trong phong cách xây dựng của thế kỷ XIX gợi nhớ về những ngày đầu của tân lục địa.

    

               Đồi nghị viện với cây cối xanh mướt và những mái nhà xanh đặc trưng TK XIX

Canadian Royal Mint với kiến trúc bằng kính độc đáo và tòa nhà Chính Phủ được xây dựng từ lâu đời sẽ níu chân du khách chiêm ngưỡng và không khỏi trầm trồ với sự sáng tạo của người Canada.

                 

                     Royal Canadian Mint, nhà máy đúc tiền hoàng gia Canada

    

                                                        Tòa nhà quốc hội Canada

    

             Nơi ở của tổng thống cũng sẽ là một công trình nữa đáng được thưởng ngoạn.

Điểm tham quan nổi tiếng nhất tại Ottawa chính là kênh đào Rideau. Cũng như đồi nghị viện, áp dụng kỹ thuật xây dựng từ thế kỷ XIX, kênh đào Rideau đã từng là một hào lũy để ngăn chặn quân đội Mỹ tấn công vào thủ đô bằng cách dẫn nước từ sông Ottawa chảy qua nhiều địa điểm của thành phố. Thời nay, kênh đào Rideau trở thành điểm tham quan yêu thích của du khách, và đặc biệt hơn, đây là một sân trượt băng ngoạn mục vào mùa đông cho người dân Ottawa cũng như khách thập phương vui chơi.

    

                                               Kênh đào xanh mát vào mùa hè…

    

                                          Trở thành sân trượt băng khổng lồ vào mùa đông

Với nhiều điểm đến ấn tượng như vậy, đừng bỏ lỡ Ottawa trong chuyến du lịch Canada của bạn nhé!