Em tɾai Tổпg thốпg Tɾᴜmp qᴜa đời

 

Ông Robert Trump, em trai của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã qua đời ở tuổi 71, thư ký báo chí của tổng thống Mỹ xác nhận.

Tờ Zing.vn cho hay, em trai Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Robert Trump, đã qua đời ở độ tuổi 71 vào ngày 15/8 sau thời gian điều trị tại bệnh viện.

“Với một trái tim nặng trĩu, tôi muốn chia sẻ rằng người em trai tuyệt vời của tôi, Robert, đã ra đi trong yên bình vào tối nay. Robert không chỉ là em trai tôi, ông ấy còn là bạn thân nhất của tôi. Tôi sẽ nhớ ông ấy rất nhiều, nhưng chúng tôi sẽ sớm gặp lại nhau. Ký ức về ông ấy sẽ sống mãi trong trái tim tôi. Robert, anh thương em. Hãy yên nghỉ”, Tổng thống Trump cho biết trong thông cáo hôm 15/8.

Còn báo Công an nhân dân cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 14/8 đã đến thăm em trai Robert Trump tại bệnh viện ở New York trong khoảng 45 phút.

“Tôi có một người em trai tuyệt vời. Chúng tôi đã có một mối quan hệ tốt trong một thời gian dài, kể từ ngày đầu tiên. Hy vọng rằng Robert sẽ ổn, dù đang gặp khó khăn”, Tổng thống Trump cho hay.

 Em trai Tổng thống Trump qua đời - Ảnh 1.

Tổng thống Trump tới bệnh viện tại New York thăm em trai. (Ảnh: Reuters)

Tờ ABC News trích dẫn các nguồn tin mô tả tình trạng của ông Robert Trump là “rất yếu” nhưng cũng không nói rõ chi tiết. Hồi đầu năm, ông Robert Trump cũng phải nhập viện trong tình trạng nghiêm trọng.

ABC News cũng đưa tin ông Robert Trump đã phải dành ít nhất hơn một tuần trong phòng chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện Mount Sinai ở New York hồi tháng 6 vừa qua. Cùng tháng đó, Robert Trump đã đệ yêu cầu toà án ở New York ngăn cháu gái Mary Trump xuất bản một cuốn sách kể về Tổng thống Mỹ và gia đình ông.

Theo Robert, Mary Trump đã vi phạm thỏa thuận không tiết lộ liên quan đến việc chuyển giao gia sản của ông Fred Trump, ông nội của cô và là cha của Tổng thống Mỹ.

Robert Trump, 72 tuổi, là một cựu giám đốc điều hành tại Tổ chức Trump. Ông hiện đã về hưu và sống ở Hudson Valley, New York. Ông Robert là một trong 4 anh chị em của Tổng thống Mỹ.

Khi ông Trump tranh cử Tổng thống vào năm 2016, Robert đã nói với tờ Page Six rằng sẽ ủng hộ anh trai “một nghìn phần trăm”.

Nguồn: https://baodansinh.vn/em-trai-tong-thong-trump-qua-doi-20200816100539006.htm