Ghé thăm quán phở ở Summerside của chủ quán người Việt

Theo những tin tức vừa loan báo, một tiệm phở của người Việt vừa được mở cửa hôm thứ bảy ngày 27 tháng 5, tại thành phố Summerside, tỉnh bang P.E.I.

Theo cô Aimee Huỳnh, quản lý của tiệm phở này thì gia đình cô gồm 4 người đã di dân từ Việt Nam qua Canada 5 năm trước đây. Cũng theo cô Huỳnh thì má cô là người thích nấu ăn và gia đình cô cũng đã mở nhà hàng ở Việt Nam, nên quyết định thiết lập một nhà hàng tại khu Spinnaker’s Landing, khu bờ biển của thành phố Summerside.

Theo cô Huỳnh thì mùa hè năm nay, kỷ niệm 150 năm ngày Canada lập quốc chắc sẽ có rất nhiều du khách đến Canada và đến Summerside. Cô Huỳnh hy vọng nhà hàng của cô sẽ thu hút nhiều khách hàng trong mùa hè năm nay và dự định sẽ mở thêm các chi nhánh nếu thành công.

Thành phố Summerside là thành phố lớn hàng thứ nhì ở tỉnh bang P.E.I. mà dân số chỉ có khoảng 15 ngàn người.

Nguồn: thoibao.com

Xem thêm: Bạn có đủ điều kiện để trở thành công dân Canada không?

Để đủ điều kiện để có được quốc tịch Canada, bạn sẽ phải đáp ứng các điều kiện nhất định. Dưới đây là các tiêu chuẩn đủ điều kiện mà bạn sẽ phải đáp ứng:

Tình trạng PR

Cho dù bạn ở độ tuổi nào, bạn sẽ được yêu cầu phải là thường trú nhân của Canada khi xin trở thành công dân Canada. Ngoài ra, trạng thái PR của bạn không phải là câu hỏi hoặc có một lịch sử xấu. Việc bạn thực hiện các trách nhiệm của mình dưới tình trạng PR như thế nào sẽ được xem xét lại.

Thời gian bạn sống ở Canada

Nếu bạn đã sống ở Canada với tư cách là thường trú nhân ít nhất 1.460 ngày trong 6 năm qua trước khi nộp đơn xin quốc tịch, bạn có thể đủ điều kiện trở thành công dân Canada. Ngoài ra, bạn phải sống ở Canada trong ít nhất nửa năm ít nhất 4 năm trong 6 năm trước khi đăng ký quốc tịch.

Tuy nhiên, những điều kiện này không áp dụng đối với trẻ em dưới 18 tuổi trong trường hợp cha mẹ hoặc người giám hộ đã nộp đơn xin thay cho quốc tịch. Hơn nữa, các điều kiện dưới thời gian sống ở Canada không áp dụng đối với công chức Thái Lan hoặc thành viên gia đình của công chức Thái Lan.

Thu thuế thu nhập

Bạn phải thực hiện các nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cá nhân của mình trong 4 năm tính thuế hoàn toàn hoặc một phần trong vòng 6 năm trước khi nộp đơn xin quốc tịch Canada.

Kỹ năng ngôn ngữ

Để đủ điều kiện để có quốc tịch Canada, bạn phải chứng minh rằng bạn thông thạo ít nhất một trong hai ngôn ngữ chính thức của Canada: tiếng Anh và tiếng Pháp. Kỹ năng ngôn ngữ của bạn sẽ được xác định trong một cuộc phỏng vấn. Điều kiện này không áp dụng đối với trẻ em dưới 18 tuổi.

Những yêu cầu khác

Các tiêu chí quan trọng khác để trở thành một công dân Canada bao gồm:

Kiến thức của bạn về các giá trị Canada, lịch sử, văn hoá, thể chế, và các quyền và trách nhiệm của quốc tịch Canada. Kiến thức của bạn về những lĩnh vực này sẽ được xác định thông qua các bài kiểm tra bằng văn bản. Điều kiện này không áp dụng đối với trẻ em nộp đơn theo thể loại trợ cấp 5 (1).

Nếu bạn bị kết tội phạm tội trong hoặc ngoài Canada, bạn sẽ không đủ điều kiện để đăng ký quốc tịch Canada trong một thời gian nhất định.

Theo Liveincanada