Google sẽ chi hơn 60 triệu CAD để xây dựng thành phố công nghệ ở Toronto

Được lên kế hoạch từ rất lâu, dự án Sidewalk Labs của công ty mẹ Alphabet của Google sẽ bắt đầu triển khai xây dựng thành phố công nghệ vào 1/11 năm nay.

Công ty đã quyết định chi hơn 60 triệu CAD ngay từ khi bắt đầu dự án và tổng dự án có thể lên tới hơn 1 tỷ 2 CAD. Thành phố thông minh này sẽ được xây dựng trên bờ sông Toronto dựa vào sự hỗ trợ của dự án Sidewalk Labs chuyên phát triển công nghệ nhằm cải thiện đời sống của người dân trong thành phố và các khu vực xung quanh.

Bảng thiết kế của dự án này tuy chưa rõ ràng nhưng công ty đã cho ra mắt những hình ảnh phác họa đầu tiên, khu phố sẽ được xây dựng trên một khu đất gần bờ sông Toronto với diện tích rộng 12 mẫu (hơn 4 hecta) được gọi chung là Quayside.

du-an-thanh-pho-thong-minh

Google sẽ triển khai dự án thành phố thông minh trên bờ sông của thành phố Toronto vào đầu tháng 11.

quay-side

Toàn cảnh khu Quayside

Một trong những mục tiêu khi bắt đầu dự án là công nghệ. Giám đốc dự án Sidewalk Labs – Dan Doctoroff cho biết: “Đây không phải là nơi chúng ta triển khai công nghệ vì lợi ích riêng mà sẽ sử dụng công cụ kỹ thuật số để giải quyết những vấn đề đô thị hóa nhằm truyền cảm hứng đến các thành phố khác trên thế giới”.

Sidewalk Labs đã cam kết chi hơn 60 triệu CAD cho giai đoạn đầu của dự án, mặc dù sự phát triển sau đó có thể tốn ít nhất 1.2 tỷ CAD.

Với tên gọi là Quayside, tiêu chí mà thành phố sẽ được đặt lên hàng đầu là “ổn định môi trường, chi trả tiện lợi, di động và có tiềm năng kinh tế”.

Tháng 3/2017, đại diện dự án Sidewalk Labs đã trả lời những đề xuất của thành phố Toronto trong việc xây dựng lại bờ sông của khu vực này, họ sẽ bắt đầu triển khai dự án tại một vùng thị trấn nhỏ vào ngày 1/11 năm nay. Có vẻ như Sidewalk Labs muốn xây dựng vùng đất Quayside trở thành một khu phố tổng hợp và thân thiện với mọi người.

Nguồn itcnews