Hàng trăm chuyến bay bị hủy tại Toronto do thời tiết khắc nhiệt

 

Các điều kiện mùa đông và gió mạnh dẫn đến hàng trăm chuyến bay hủy tại sân bay bận rộn nhất của Canada – sân bay Pearson của Toronto.

air-canada

Cơ quan Quản lý Sân bay Toronto cho biết thời tiết gió đã dẫn đến một số chuyến bay bị trì hoãn vào chiều thứ Hai và dự kiến ​​những chuyến bay bị hủy sẽ tiếp tục vào buổi tối, đặc biệt là các chuyến bay đến.

Phát ngôn viên của WestJet Lauren Stewart cho biết 16 chuyến bay của hãng hàng không đã bị huỷ bỏ và một số khác bị trì hoãn, trước khi giao thông bắt đầu di chuyển lại tại Sân bay Quốc tế Pearson.

Cơ quan Cảng Hàng không Greater Toronto đã xác nhận thời tiết gió đã dẫn đến một số chuyến bay được nối lại vào chiều Thứ Hai. Phát ngôn viên của GTAA, Beverly MacDonald, cho biết những trì hoãn sẽ được tiếp tục vào buổi tối, đặc biệt là các chuyến bay đến.

Tính đến 5 giờ 45 chiều thứ Hai, hơn 200 chuyến bay đã bị hủy. Con số này bao gồm 116 chuyến đến và 102 chuyến khởi hành.

“Nó chỉ là một tỷ lệ thấp hơn để đảm bảo rằng ở giữa mỗi chuyến bay mọi thứ đều trơn tru và hiệu quả trên mặt đất, và an toàn. Vì vậy, thay vì cố gắng có số lượng cao cất cánh hoặc khởi hành cùng một lúc, chúng tôi chỉ giảm tỷ lệ đó để chúng tôi có thể đảm bảo sự an toàn của mọi người “, MacDonald cho biết thêm rằng các hãng hàng không, chứ không phải sân bay, đưa ra quyết định về những chuyến bay nào bị hủy bỏ.

Việc giảm chuyến bay thậm chí khi Môi trường Canada hủy bỏ cảnh báo thời tiết khắc nghiệt cho thành phố và nhiều vùng lân cận. Tuy nhiên, các cảnh báo vẫn có hiệu lực vào tối thứ Hai cho các khu vực phía bắc và phía đông của thành phố, bao gồm cả York và khu vực Durham.

Dự báo của hôm thứ Hai là -9 C, và mức dự báo thấp là -19 C, nhưng sẽ có nhiềcảm giác hơn -26 độ C với hoạt động của gió.

Giao thông thường xuyên sẽ có thể tiếp tục nếu gió giảm, MacDonald nói.

Hiện tại, cơ quan sân bay khuyến cáo hành khách kiểm tra trực tuyến về tình trạng chuyến bay trước khi lên sân bay.

Theo CBC