Mùa đông khắc nghiệt vẫn còn tiếp diễn ở vùng thủ phủ Toronto

Toronto: Sau những ngày trong những tuần trước mà nhiệt độ cộng thêm cái lạnh của gió xuống còn âm 30 độ C, cư dân ở vùng đại thủ phủ Toronto thức dậy trong sáng ngày thứ hai 15 tháng giêng, đã phải đối phó với một trận bão tuyết khác.

Tuyết đã rơi ngay vào thời gian mà người ta phải rời nhà đi làm buổi sáng, và còn rơi thêm nữa khi đến giờ tan sở.

Theo tin của Sở Khí Tượng Canada thì ảnh hưởng của cái lạnh từ Đại Hồ Ontario đã gây bão tuyết ở vùng thủ phủ Toronto, nhất là khu vực phía đông của vùng thủ phủ bao gồm vùng Y Durham.

Vào khoảng 5 cm tuyết rơi trong giờ đi làm và khoảng từ 5 cm cho đến 10 cm tuyết rơi khi đến giờ tan sở.

Sở Khí Tượng Canada đã khuyến cáo những người lái xe nên cẩn thận vì đường xa lộ có thể đông thành đá và có thể nhìn không thấy đường vì gió tuyết.

Nhiệt độ sẽ lên đến 7 độ C và trời nắng vào những ngày cuối tuần sắp đến.

Xem thêm: Những cách xin thị thực định cư tại Canada 2018

Đối với phần lớn các du học sinh, việc định cư tại Canada là mơ ước, là mục tiêu cần thực hiện được sau khi theo học một vài năm tại đất nước lá phong. Việc này đôi khi không khó như các bạn nghĩ, và có một số cách sau đây có thể giúp bạn xin thị thực định cư thành công tại Canada.

Điều kiện định cư Canada theo 4 diện ưu tiên: diện đầu tư, diện tay nghề, diện đoàn tụ gia đình, diện du học. Cách xin visa định cư tại Canada. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp chi tiết thông tin về các điều kiện định cư dành cho các công dân quốc tế tại đất nước tuyệt vời này.

1. Điều kiện định cư Canada diện đầu tư

Các nhà đầu tư quốc tế vô cùng quan tâm đến chương trình định cư tại Canada theo diện đầu tư khi họ có ý định định cư lâu dài tại đây.

Đối với chương trình định cư theo dạng này, khả năng tài chính là điều kiện tiên quyết để quyết định bạn có được phép định cư tại Canada hay không. Cụ thể, các nhà đầu tư phải chứng minh rằng mình có thể đáp ứng khoản đầu tư trên 1.000.000 CAD, và chứng minh được tài sản có giá trị trên 1.600.000 CAD để đảm bảo cuộc sống tại đất nước này. Khi đáp ứng được hai điều kiện đó, các nhà đầu tư sẽ được cấp thị thực định cư dài hạn tại Canada.

2. Điều kiện định cư Canada diện du học

Chương trình định cư ở Canada theo diện du học là chương trình được quan tâm nhiều nhất bởi các bạn du học sinh quốc tế. Điều kiện của chương trình này rất đơn giản, để đáp ứng, các bạn chỉ cần được chấp nhận nhập học bởi các trường tại Canada. Ngoài ra, trong quá trình học tập, nếu các bạn muốn định cư lâu dài hơn tại Canada, các bạn du học sinh quốc tế cần đáp ứng các yêu cầu cụ thể như sau

+ Trong suốt quá trình học tập, các bạn có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 6 tháng tại Canada.

+ Có ít nhất 6 tháng- 1 năm kinh nghiệm làm việc chuyên môn hoặc kỹ thuật tại đất nước này.

Hiện nay, tại Canada, có 7 bang tạo điều kiện định cư cho du học sinh quốc tế sau khi hoàn thành chương trình học tập là: Quebec, Ontario, British Columbia, Alberta, Manitoba, Nova Scotia, Newfoundland và Labrador.

3. Điều kiện dịnh cư Canada diện tay nghề Skilled Worker

Chương trình định cư tại Canada theo diện tay nghề là một trong các chương trình được tạo ra để thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao từ khắp nơi trên thế giới tới làm việc tại Canada. Chương trình này thường dành cho người đi làm đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc. Để có thể định cư tại Canada theo chương trình này, người đăng kí cần đáp ứng các nhu cầu cơ bản sau:

Cần được chấp thuận làm việc tại các công ty tại Canada.

Kinh nghiệm làm việc ít nhất một năm trong số danh mục các nghề mà Canada chấp thuận.

Thu nhập mang lại và khả năng tài chính phải đủ trang trải cho cuộc sống bản thân và chi tiêu gia đình.

4. Điều kiện định cư Canada diện đoàn tụ gia đình

Chương trình này dành cho các thành viên gia đình đã có một người định cư tại Canada trước. Nếu vợ/chồng/con cái bạn đang mang quốc tịch Canada và có thẻ thường trú tại Canada, bạn và gia đình có thể sang Canada định cư theo chương trình định cư tại Canada theo diện đoàn tụ gia đình.

Để có thể xin được visa định cư diện đoàn tụ gia đình, người bảo lãnh phải đáp ứng được các điều kiện dưới đây:

+ Cam kết tài chính: người đã có thẻ thường trú tại Canada phải chứng minh được rằng mình đủ năng lực tài chính để trang trải cho người sẽ sang định cư cùng.

+ Mức thu nhập của bạn phải có thể đảm bảo được chi phí sinh hoạt cho vợ/chồng, con cái trong 3 năm liên tiếp sinh sống tại Canada.

+ Có khả năng bảo trợ tài chính cho con cái của bạn liên tục trong vòng 10 năm.

Bốn dạng định cư trên là các chương trình định cư phổ biến nhất và hợp pháp tại Canada. Tùy với điều kiện, hoàn cảnh, năng lực và mong muốn, các bạn có thể đăng kí chương trình định cư phù hợp cho mình. Chúc các bạn có một cuộc sống thành công tại một xứ sở mới.