Nghiêп cứᴜ ở Aпh tiết lộ sự thật bất пgờ về cháo và tiп vᴜi cho пhữпg ai thườпg xᴜyêп ăп

Ăn 70g cháo mỗi ngày có tác dụng gì?

Các nhà nghiên cứu tại Anh gần đây đã tiết lộ kết quả sự thật về cháo: Kết quả nghiên cứu cho thấy, một bát cháo cung cấp nhiều chất xơ hơn so một miếng bánh mì nguyên chất và đồng thời cũng có hàm lượng chất béo thấp hơn.

Không những thế, cháo còn có thể làm giảm cholesterol hơn so với thuốc uống, và thậm chí còn có thể ngăn ngừa ung thư.

Nghiên cứu cho thấy rằng, lợi ích sức khoẻ thực sự của một bát cháo đến từ một loại chất xơ hòa tan trong cháo được gọi là betaxtran.

Chất xơ này được xem là chứa hàm lượng cao nhất trong hạt yến mạch. Chúng sẽ giúp làm hình thành nên một khối lượng chất dạng keo dày trong đường ruột, mang lại cho con người cảm giác no bụng và cảm giác thỏa mãn hơn sau khi ăn, đồng thời có thể làm giảm sự thèm ăn.

Nó cũng giúp bổ sung các vi khuẩn có lợi trong ruột và giúp tăng cường miễn dịch, giảm cholesterol và thậm chí có thêm tác dụng phòng tránh ung thư.

Trẻ bị sốt xuất huyết nên ăn cháo gì? | Vinmec

 

Các nhà nghiên cứu cho biết, tác dụng quan trọng nhất của glucoraphat là làm giảm cholesterol. Mỗi ngày ăn khoảng 2 gram dextran (tương đương khoảng 70 gram cháo) có thể làm giảm lượng cholesterol xấu (LDL) trong cơ thể gây nguy hại cho sức khỏe lên đến 7%.

Đây là một thông tin vui cho những người thường xuyên ăn cháo. Nếu bạn chưa duy trì thói quen ăn cháo hàng ngày mà đang muốn giảm lượng cholesterol thì có thể tham khảo sớm.

Theo trí thức trẻ