Người đàn ông suýt phải cưa cánh tay sau khi uống quá nhiều nước ngọt mỗi ngày

 

Người đàn ông 56 tuổi sống tại Malaysia suýt phải cắt bỏ cánh tay do thói quen uống nước ngọt trong nhiều năm.

Theo tờ Harian Metro, ông Mohd Razin Mohamed, 56 tuổi, đã mắc bệnh tiểu đường khiến một số vùng da từ lưng đến vai bị lở loét nghiêm trọng.

Ông cho biết mình bị mắc tiểu đường vào năm 40 tuổi do uống nhiều nước ngọt có ga vào bữa trưa. Ông thường uống ít nhất là 2 lon, thậm chí có ngày còn nhiều hơn.

“Tôi chỉ vô tình phát hiện ra mình bị tiểu đường sau khi nhìn thấy những con kiến xuất hiện ​​quanh nơi tôi đi vệ sinh. Sau đó, tôi đến phòng khám và nhận được lời khuyên của bác sĩ là hãy điều trị tại bệnh viện”, ông Mohamed chia sẻ với phóng viên.

Ảnh: Harian Metro

Vì không nghe lời khuyên của bác sĩ và chủ quan về sức khỏe của mình, tình trạng của ông đã chuyển biến tiêu cực. Trên lưng Mohamed xuất hiện một cái nhọt nhưng nhiều tháng không lành, không những vậy, nó còn phát triển rộng như bàn tay.

May thay, ông đã kịp thời đến điều trị tại bệnh viện Sungai Buloh khi khu vực nhiễm trùng trở nên nghiêm trọng. Nếu chậm thêm một chút, có lẽ cánh tay của ông khó mà giữ nổi bởi vi khuẩn đã ăn đến gần xương.

Ảnh: Harian Metro

Mohamed cho biết thêm: “Do hàm lượng đường cao, tôi đã bị ngất ba lần khi đang làm việc gần Nhà thờ Hồi giáo Jamek ở Kuala Lumpur. Giờ đây có hối hận cũng vô ích”.