Nhiều cơn bão tuyết vào miền Nam Alberta trong mùa xuân

 

Các cảnh báo về tuyết rơi và các tuyên bố về thời tiết đặc biệt đã được ban hành cho Calgary và một phần của miền Nam Alberta. Bộ Môi trường Canada cho biết tuyết rơi từ 5 đến 10 cm sẽ rơi vào cuối ngày.

highway-1

Giao thông được hỗ trợ về phía tây trên Highway 1 vào chiều Thứ Sáu. Các lái xe đã được cảnh báo để di chuyển chậm vì điều kiện nguy hiểm.

Nhiều tuyết rơi vào miền Nam Alberta hôm thứ 6, làm cho tình trạng lái xe nguy hiểm xảy ra ở phần lớn khu vực thấp hơn của tỉnh.

Cơ quan thời tiết cho biết phía Nam của tỉnh chịu áp suất thấp vì tuyết rơi và gió thổi từ 50 đến 60 km/h đã phát triển vào buổi chiều.

Phía Tây Nam của tỉnh này vẫn ở dưới một cảnh báo tuyết rơi vào chiều thứ Sáu, với 10 đến 20cm tuyết dự kiến ​​sẽ rơi qua đêm, theo Môi trường Canada.

Ngay phía tây Calgary vào chiều thứ sáu, giao thông đã được hỗ trợ đáng kể trên hướng tây Highway 1, gần lối ra đến Kananaskis.

Alberta Transportation đã cảnh báo các lái xe nên cẩn thận hơn khi lái xe trên Highway 22, phía nam của Chain Lakes.

Tuyết rơi đáng kể vào mùa xuân và thời tiết ẩm ướt không không có nghĩa là làm giảm kế hoạch cho Thứ Sáu Tuần Thánh của người dân Calgary.

Lễ phục sinh Easter Eggstravaganza của Calgary thu hút rất nhiều cư dân và trong khi đó các quan chức cho biết tuyết tùng và gấu trúc đỏ thích tình trạng tuyết như thế này.

Melissa Ledingham, Điều phối viên Chương trình Hợp tác, Sở thú Calgary, nói: “Đây là thời tiết hoàn hảo cho động vật của chúng ta. Rất nhiều động vật yêu thích kiểu thời tiết này, những con gấu trúc đỏ đang ở ngoài. Động vật hoang dã ở Canada có lẽ sẽ ra ngoài và hoạt động tốt, chỉ vì nó không quá nóng và chúng thích nó. “

Mặt trời sẽ trở lại vào thứ Bảy nhưng thời tiết lạnh lẽo sẽ kéo dài đến cuối tuần và đến đầu tuần tiếp theo.

Nguồn ctvnews, 03/2018

Tiếng Việt: Calgary