Những lưu ý quan trọng trong quá trình kiểm tra nhà ở Canada

Nếu bạn đang cân nhắc mua một ngôi nhà ở Canada, việc kiểm tra nhà là một bước quan trọng trong toàn bộ quá trình mua nhà.

Nó cho phép người mua có cơ hội xem xét kỹ lưỡng toà nhà và bảo vệ bản thân khỏi những tổn thất có thể xảy ra. Hãy nhớ rằng, hầu hết người bán hàng không tiết lộ những sai sót trong nhà.

Thậm chí những thanh tra nhà có thể không phát hiện ra những vấn đề và khiếm khuyết nhất định trong nhà. Chính người mua phải tìm ra những khuyết điểm đó trong quá trình kiểm tra và bảo vệ quyền lợi của mình.

Dưới đây là một số điều quan trọng bạn nên tìm kiếm trong quá trình kiểm tra nhà trước khi bạn đưa ra quyết định:

1. Hệ thống điện:

Hãy đảm bảo kiểm tra chất lượng hệ thống điện trong nhà. Bạn có thể làm điều này bằng cách đơn giản kiểm tra các ổ cắm điện, dây điện và thiết bị điện trong nhà.

2. Kiểm tra cửa sổ:

Một vấn đề phổ biến ở nhiều ngôi nhà là các cửa sổ bị đóng lại. Bạn phải kiểm tra tất cả các cửa sổ trong nhà để đảm bảo chúng hoạt động tốt. Bạn phải làm điều này ngay cả khi đang là mùa đông.

3. Kiểm tra vết nứt trên gạch và tường:

Một vết nứt trong nhà có thể là một dấu hiệu của một nguy cơ tiềm ẩn. Nếu gạch được nứt, nó cũng có thể chỉ ra một vết nứt trên tường. Tìm vết nứt trên tường và kiểm tra chặt chẽ.

4. Kiểm tra máy rửa chén:

Đây là một điều quan trọng bạn nên tìm kiếm trong quá trình kiểm tra nhà. Một ngôi nhà tốt sẽ có bồn rửa và máy rửa chén thích hợp, không bị rò rỉ.

5. Kiểm tra nhà vệ sinh:

Hãy chắc chắn kiểm tra các nhà vệ sinh còn sử dụng tốt không bị tắc hay rò rỉ nước. Điều này rất phổ biến tại Canada.

6. Kiểm tra hệ thống xử lý nước thải:

Trong khi bạn kiểm tra hệ thống thoát nước, bạn có thể cân nhắc sắp xếp một cuộc kiểm tra nước thải riêng biệt. Bạn có thể thuê  thợ sửa ống nước hoặc chuyên gia về vấn đề này.