Những thời điểm thích hợp và không thích hợp khi tìm việc ở Canada

Khi bạn cần một công việc, bất cứ lúc nào cũng là thời điểm tốt. Tuy nhiên, các nhà tuyển dụng nói rằng có những tháng cụ thể khi cơ hội hạ cánh một công việc mới cao hơn phần còn lại của năm. Đồng thời, các chuyên gia khuyên bạn nên tránh một số thời kỳ được coi là ít thịnh vượng hơn về tuyển dụng.

Tháng Một và tháng Hai được cho là thời điểm tốt nhất cho việc săn việc. Sự khởi đầu của năm dương lịch thường liên quan đến các dự án mới, các nhóm làm việc mới và ngân sách mới. Đối với các vị trí tuyển dụng được đăng trước ngày lễ, các cuộc phỏng vấn thường được lên kế hoạch ngay sau kỳ nghỉ đông. Mặc dù có sự khác biệt nhỏ giữa các ngành này với nhau, nhưng tháng 1 và tháng 2 vẫn có những tháng mạnh và bận rộn.

Mặt khác, tháng 6, tháng 7 và tháng 8 có đặc điểm là không có nhiều cuộc phỏng vấn. Hầu hết các công ty đều mở cửa vào đầu những năm đầu của họ vì vậy không có nhiều cơ hội cần nhân viên mới vào mùa hè. Hơn nữa, các nhà quản lý nghỉ nhiều hơn trong thời gian này trong năm và việc lập kế hoạch các cuộc phỏng vấn không nằm trong số các ưu tiên của họ, trừ khi đó là cấp bách. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là không có bất kỳ công việc nào ở đó và bạn không nên nản lòng nếu phải mất thời gian dài hơn bình thường để nhận được cú điện thoại từ nhà tuyển dụng. Bạn sẽ biết khi nào may mắn đến với mình.

Tháng Chín và Tháng Mười cũng hoàn hảo cho việc tìm việc. Sau một mùa hè chậm chạp, các bảng tin thường đi kèm với một bảng màu hào phóng của cung cấp việc làm. Các nhà quản lý quay trở lại văn phòng từ những kỳ nghỉ của họ và tuyển dụng nhiều nhất trong số những ưu tiên của họ. Giai đoạn này không quá bận rộn như hai tháng đầu của năm, nhưng cũng đủ để bạn có chút hy vọng.

Tháng 11 và tháng 12 cũng khá chậm trong việc tuyển dụng. Vào cuối năm, các nhà quản lý cố gắng hoàn thành càng nhiều nhiệm vụ càng tốt trước kỳ nghỉ Giáng sinh, và tuyển dụng thường bị hoãn lại cho đến tháng Giêng. Tuy nhiên, cuối tháng 11 và tháng 12 là thời điểm phổ biến cho các kỳ nghỉ của các nhà quản lý nguồn nhân lực và cho các ứng cử viên, vì vậy bạn có thể muốn tận dụng điều đó. Trong một công ty chỉ có một vài người xin, lý lịch của bạn có thể nổi bật. Vì vậy, bất kể thời điểm nào trong năm, bạn vẫn nên làm một số việc để tìm kiếm việc làm.