Những vấn đề đáng lưu tâm trước khi nộp hồ sơ bảo lãnh vợ chồng

 

Canada là trong những quốc gia tiến bộ nhất Thế Giới về quyền con người, nghiêm cấm kì thị chủng tộc, phong tục tập quán, tôn giáo tín ngưỡng , giới tính và quan điểm chính trị . Canada cũng tôn trọng sự khác biệt , quyền được sống , quyền mưu cầu hạnh phục của tất cả mọi người và quyền mưu cầu hạnh phúc được Bộ Di Trú lưu tâm đặc biệt . Ngoài bảo lãnh theo diện vợ chồng ra, Canada cho phép 2 loại bảo lãnh tương tự vợ chồng khác : common-law partner và conjugal partner

Common-law partner: điều kiện để bảo lãnh là 2 người ( đồng hoặc khác giới) phải chứng minh được họ được họ đã chung sống với nhau như vợ chồng ít nhất là 1 năm qua. Lợi điểm của việc này là 2 người không cần li thân và li hôn nếu không còn muốn sống chung với nhau nữa, chỉ cần không còn ý định ở chung là coi như common-law partnership bị huỷ.

Conjugal partner: Các bạn phải nhớ rằng để 1 cuộc kết hôn được Canada công nhận thì cuộc kết hôn đó phải được công nhận ở nước mà giấy tờ kết hôn được kí và ở Canada. Nếu ở 1 nước nhân quyền kém mà hôn nhân đồng giới hoặc chuyển giới không được công nhận mà 2 người đó cũng không thể ở chung liên tục 1 năm thì vì sợ bị truy cứu hoặc phán xét từ gia đình thì có cách nào? Canada biết về vấn đề này và cho ra phương án bảo lãnh theo diện conjugal-partner. Conjugal partner là những người yêu và sống với nhau như common-law partner nhưng không thể tròn 1 năm.

8 ĐIỂM LƯU Ý KHI NỘP HỒ SƠ COMMON-LAW

CHIA SẺ MÁI ẤM GIA ĐÌNH: 2 người đã sống chung với nhau như vợ chồng ít nhất 1 năm chưa? Có bằng chứng không?

TÌNH DỤC VÀ CÁ NHÂN CÁCH: mối quan hệ của 2 người phải thoả mãn cam kết độc quyền hỗ trợ tương tác lẫn nhau.

CHIA SẺ QUYỀN LỢI: 2 người có trách nhiệm chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống và hỗ trợ tinh thần lẫn thể xác cho nhau không? Bằng chứng là gì? Có thuyết phục không ( ví du: trả chung tiền phone, tiền điện nước, đi chung bác sĩ gia đình…)

HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI & DÃ NGOẠI: 2 người có chia sẻ thời gian thao gia các hoạt động ngoại khoá, dã ngoại với nhau không? Họ hiểu biết và thành lập mối quan hệ với họ hàng và gia đình của nhau như thế nào? 2 gia đình chưa gặp nhau hoặc không đồng ý thì lí do tại sao?

HỖ TRỢ KINH TẾ: 2 người có chia sẻ tài chính với nhau không và chia sẻ đến mức độ nào? Các ví dụ như là tài khoản ngân hàng chung, bảo hiểm nhân thọ, di chúc…

KẾ HOẠCH HOÁ GIA ĐÌNH: 2 người có dự định có con không? Nếu đồng tính, có định nhận con nuôi không? Việc cha9m sóc con cái sẽ như thế nào? Tài chính và trách nhiệm sẽ được san sẻ ra sao

Bộ hồ sơ và bằng chứng có được chuẩn bị kĩ càng chưa

Giấy tường trình đã được viết để giải thích cặn kẽ mối quan hệ này được chuẩn bị ra sao

Có sẵn sàng phỏng vấn và phúc đáp khi cần thiết chưa

Tại Bon Voyage Immigration Services, Khoa có thể giúp các bạn chuẩn bị một hồ sơ bảo lãnh những người thân yêu nhất của các bạn một cách hoàn chỉnh và chính xác nhất. Đồng thời Khoa cũng giúp các bạn viết một tờ tường trình hoàn chỉnh về mối quan hệ của 2 bên và những dẫn chứng cụ thể bằng văn bản hoặc giấy tờ, bằng chứng liên quan để giảm thiểu đến mức tối đa nguy cơ hồ sơ bị trả về, bác hồ sơ và phỏng vấn. Thế giới luật di trú, luật gia đình và hồ sơ bảo lãnh là một mê cung rất phức tạp. Đừng để những cản trở ngôn ngữ và luật pháp là một chướng ngại vật cho đoàn tụ gia đình và giấc mơ Canada của bạn.

Theo tincanada

===> XEM THÊM:

5 Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Địa Ốc Canada

Thị trường bất động sản Canada luôn luôn được theo dõi chặt chẽ trong những năm gần đây vì những biến động giá cả ngoạn mục. Bài viết dưới đây sẽ phân tích 5 yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá nhà ở năm 2017.

Sau đây là 5 yếu tố có thể ảnh hưởng tới giá nhà Canada trong năm 2017

(Ảnh minh họa của Ben Nelms/Bloomberg)

1. Lãi suất Mỹ

Mặc dù Ngân Hàng Trung Ương Canada và Mỹ thiết lập lãi suất một cách độc lập, tỉ lệ lãi suất do Janet Yellen, chủ tịch Cục Dự Trữ liên bang Hoa Kỳ có tác động rất lớn đến mức lãi suất thế chấp của Canada. Sở dĩ như vậy là do các tổ chức cho vay mortgage dựa theo lợi suất trái phiếu toàn cầu được xác định ở New York. Việc gì phải cho người mua nhà vay tiền với lãi suất thấp hơn lợi suất hưởng trên cùng số tiền đó đầu tư vào các trái phiếu an toàn hơn?

Khi tăng nâng lãi suất lên .25% trong Tháng Mười Hai, bà Yellen muốn ám chỉ sẽ có thêm ba lần tăng lãi suất nữa trong năm 2017. Điều đó có nghĩa là những người muốn mua nhà ở Canada sẽ có thể chịu lãi suất mortgage cao hơn trong năm tới, dù nhiều nhà bình luận thị trường đã tỏ vẻ nghi ngờ là bà Yellen sẽ tăng lãi suất nhanh như vậy.

2. Kinh tế Canada

Mặc dù giá địa ốc tiếp tục tăng mạnh, lãi suất tăng nhẹ nhưng nó sẽ không làm trì hoãn việc mua nhà của họ. Nhưng lãi suất tăng cộng với một nền kinh tế Canada tăng trưởng yếu có thể cùng nhau làm giảm tổng số người mua nội địa và gây áp lực giảm giá cho thị trường.

Dự đoán cho nền kinh tế Canada đã không được sáng sủa lắm, khi các nhà phân tích đang cố cân bằng sự trỗi dậy của dầu khí, sản xuất tăng và đô la Canada suy yếu với những lo ngại trong một thị trường Bắc Mỹ do Donald Trump chi phối. Cuối tháng 12-2016, Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh, một tổ chức nghiên cứu độc lập ở Anh, đã tiên đoán rằng tỷ lệ tăng trưởng của Canada sẽ chựng lại ở mức 2% khi nền kinh tế tụt từ hạng 10 xuống hạng 12, sau Indonesia và Hàn Quốc.

3. Người mua ngoại quốc

Hãng thông tấn The Canadian Press gọi “nhà đầu tư ngoại quốc” là nhân vật tiêu biểu cho thời sự kinh tế trong năm 2016 của Canada. Tuy nhiều người không hài lòng về tác động của người mua ngoại quốc đối với thị trường địa ốc nội địa nhưng nếu số người mua ngoại quốc, nhất là từ Trung Quốc, đột ngột giảm thì có thể khiến giá nhà Canada giảm xuống.

Đầu tư từ Trung Quốc quan trọng ở quy mô tuyệt đối của nó. Không chỉ giới giàu có, mà cả hàng triệu nhà đầu tư tầng lớp trung lưu đang tìm những nơi cất tiền của khi đồng tiền của Trung Quốc sụt giá. Tới nay chính quyền Trung Quốc đã không chặn được dòng tiền lũ lượt chảy ra nước ngoài, nhưng điều đó có thể thay đổi. failed to stop the flood of money out of the country, but that could change.

4. Ngành xây dựng

Tới nay, không thiếu những công trình phát triển địa ốc ở các thành phố đắt đỏ nhất của Canada. Và cũng không thiếu những người mua chộp lấy ngay những căn hộ mới xây xong. Công ty Vay và Nhà Canada của chính phủ liên bang và giới phân tích địa ốc sẽ theo dõi sát sao để xem liệu mức xây dựng và số người mua tiềm năng có cân bằng thị trường hay không.

Trước đây người ta thường nói rằng giá đất không bao giờ có thể giảm xuống vì chẳng ai tạo ra được đất đai mới. Nay khi mà một phần quan trọng của thị trường địa ốc không chỉ là các lô đất xây nhà ở vùng ngoại ô mà cả các cao ốc condo, điều đó không hoàn toàn đúng nữa.

5. Quản l‎ý nhà nước

Một yếu tố khó lường trong thị trường nhà là cách chính quyền các cấp phản ứng trước những thay đổi về giá địa ốc. Bất kể họ có đưa ra những cam kết mạnh mẽ đến đâu về việc ủng hộ thị trường tự do, như chúng ta đã thấy ở cả cấp liên bang lẫn tỉnh bang, chính quyền các cấp sẵn sàng can thiệp khi họ bị đổ lỗi cho những mức giá người dân không kham nổi.

Vấn đề là ở chỗ một sự thay đổi đột ngột về luật lệ, chẳng hạn như thuế đánh vào người mua ngoại quốc ở Vancouver, có thể gây lệch lạc đột ngột không kém về diễn biến dự kiến của giá nhà. Nếu giá bắt đầu giảm, chính quyền các cấp đương nhiên sẽ lo ngại về tác động đối với nền kinh tế tổng quát, trong đó địa ốc đã trở thành một động lực đáng tin cậy tạo ra việc làm và tăng trưởng.

Nguồn: Thời Mới