Ontario Immigrant Nominee Program – Employer job offer stream: cơ hội nào cho du học sinh?

Ngày 31/05/2017, chương trình định cư tỉnh bang Ontario đã có 3 sự thay đổi:

Mở stream mới mang tên Ontario’s Express Entry Skilled Trades Stream: dành cho các thợ lành nghề. Về cơ bản, đây là “phiên bản Ontario” của chương trình Federal Skilled Trades Program (FSTP – của Immigration, Refugees and Citizenship Canada – IRCC) với một số điều kiện dễ hơn dành cho những người nước ngoài đã làm việc ở Ontario ít nhất 1 năm mà KHÔNG CẦN job offer(giấy nhận làm việc) hay Qualification Certificate (QC), nếu ngành nghề đó không yêu cầu phải có QC. Tôi sẽ có bài viết so sánh cụ thể stream này với chương trình FSTP.

Cập nhật Entrepreneur Stream: yêu cầu mức ngoại ngữ tối thiểu đã đươc giảm xuống và thêm điểm cho các ứng viên mong muốn đầu tư kinh doanh vào các thành phố ngoài khu vực Greater Toronto Area (GTA).

Đổi tên các streams liên quan tới employer trước đây (mục số 3 trong bài viết trước đây của tôi về OINP) và cải tiến thành Employer Job Offer Stream (EJOS): với thay đổi quan trọng nhất là employer từ nay không cần phải làm bước pre-screen application nữa mà chỉ cần điền và xác nhận employer form để applicant bỏ vào application package. OINP bắt đầu mở cửa nhận hồ sơ cho stream này.

Employer Job Offer – International Student Stream chính là cơ hội dành cho các du học sinh, kể cả các anh chị em vì lý do gì đó mà không nộp hồ sơ được theo các stream Master Graduate & PhD Graduate của OINP, sau khi hoàn thành chương trình học tại Canada (lưu ý OINP không chấp nhận bằng của các trường ngoài công lập cho stream này). Với bằng cấp, có được trong vòng 2 năm cho tới khi nộp hồ sơ OINP, từ các trường được công nhận (chương trình học full-time 2 năm trở lên và 1 năm trở lên ở cấp post-graduate/post-degree) và một job offer từ 1 employer đạt chuẩn (vui lòng xem phần cuối bài viết về OINP), mục tiêu định cư tại Canada sẽ trong tầm tay của bạn.

Xin chân thành cảm ơn anh Eric Lam đã cung cấp bài viết này.

Mọi thông tin chi tiết xin các bạn vui lòng liên lạc:

Eric Lam Regulated Canadian Immigration Consultant Phone: 778-725-1071 Email: [email protected] Website: www.ericlaminc.ca

[tp_in_our_city_fly_shortcodes destination=YTO title=”” limit=100 paginate=true stops=0 one_way=true subid=”” currency=”CAD”]