TÌM HIỂU VĂN HÓA CANADA

Đất nước Canada được nhiều du khách khắp nơi trên thế giới biết đến là một quốc gia đa văn hóa, đa sắc tộc. Khi đến Canada để tham quan du khách đừng nên bỏ qua những nét văn hóa chính của người bản xứ nơi đây. Để biết rõ hơn trước khi đi du lịch bạn cần phải tìm hiểu văn hóa Canada để sớm thích nghi và có cách ứng xử cũng như hành động phù hợp với lối sống bản địa tại xứ sở “lá phong” này.Sau đây hãy cùng China Airlines chúng tôi tìm hiểu một số nét văn hóa tại Canada nơi được xem là thu hút rất nhiều khách du lịch trên thế giới đến tham quan.

Cấm hút thuốc ở nơi đông ngườiTại Canada, bạn không được phép hút thuốc lá trong nhà hàng, văn phòng và các nơi công cộng Ai muốn hút thuốc phải ra ngoài trời, bất kể khi đó đang là mùa đông hay mưa gió. Đất nước này cũng có những quy định rất ngặt nghèo trong việc bán rượu và uống rượu. Vào bữa ăn trưa, người đân nơi đây thông thường họ không uống những loại có chứa nồng đọ cồn vào buổi tối nhiều lắm cũng chỉ có một cốc rượu vang. Vì thế du khách đến du lịch tại Canada cần nên chú ý những vấn đề này.

Văn hóa giao tiếpNgười Canada rất lịch thiệp, tinh tế và nhẹ nhàng trong giao tiếp. Câu “xin lỗi” và “cảm ơn” được sử dụng khá nhiều trong giao tiếp. Ngoài ra, người Canada có thể nhanh chóng gọi bạn bằng tên thay vì gọi theo họ, chứng tỏ họ đã tăng thêm phần cởi mở với bạn. Và lưu ý khi nói chuyện với người Canada, bạn nên giao tiếp cả bằng ánh mắt. Họ thích được trò chuyện về du lịch, quê quán, nơi ở, công việc, văn hóa địa phương của bạn… bạn lưu ý một số chủ đề cần tránh trong lần tiếp xúc đầu tiên là nói về vấn đề tiền bạc, thu nhập lương hàng tháng, tôn giáo tín ngưỡng và những vấn đề liên quan đến chính trị.

Văn hóa ẩm thựcCanada khá nổi tiếng với nền ẩm thực đa dạng và vô cùng độc đáo. Thưởng thức nền ẩm thực tuyệt vời tại nơi đây cũng mang lại cho bạn kha khá điều thú vị khi đến với đất nước này. Những món ăn nơi đây cũng rất khác nhau tùy vùng và chịu ảnh hưởng của truyền thống gia đình và lễ hội. Hầu hết những món ăn được yêu thích đều mang đậm phong cách Pháp. Đến Canada du khách nhất định phải biết và thưởng thức dù chỉ một lần như món khoai tây nổi tiếng và tôm hùm đút lò, món chân hải cẩu, bánh đường cây phong, phô mai và bagel, thịt bò Alberta, bánh Nanaimo và món cá hồi nướng trên tấm gỗ tuyết tùng…