Top 10 học bổng Úc phổ biến sinh viên Việt Nam không nên bỏ lỡ

Du học là một quyết định vô cùng xa xỉ và tốn kém, vì vậy du học sinh đa số lúc nào cũng gặp gánh nặng tài chính. Do đó, chính phủ và các trường đại học Úc luôn cung cấp nhiều học bổng giá trị nhằm hỗ trợ con đường học vấn của các bạn sinh viên quốc tế có thành tích cao. Sau đây là top 10 những học bổng phổ biến dành cho học sinh Việt Nam (các bạn có thể click vào từng link để xem):

Học bổng chính phủ

1. Australia Awards Scholarships

Australia Awards Scholarships, hay AAS, là một học bổng toàn phần được cấp bởi bộ Ngoại giao Úc (Department of Foreign Affairs and Trade), nhằm tạo điều kiện cho học sinh từ các nước đang phát triển, đặc biệt trong vùng Indo-Pacific, để đi học toàn thời gian tại Úc. Học bổng AAS áp dụng cho các khóa học cao đẳng, đại học và cao học. Những lợi ích nhận được từ học bổng này bao gồm: hỗ trợ toàn bộ học phí, vé máy bay khứ hồi, trợ cấp phí sinh hoạt hàng tháng, bảo hiểm y tế, v.v.

2. Endeavour Postgraduate Scholarship Awards

Đúng như tên gọi, Endeavour Postgraduate Scholarship Awards là một học bổng toàn phần dành cho sinh viên quốc tế có dự định theo học cao học (Thạc sĩ coursework, Thạc sĩ nghiên cứu và Tiến sĩ) tại Úc. Những lợi ích nhận được từ học bổng này bao gồm: hỗ trợ toàn bộ học phí, vé máy bay khứ hồi, trợ cấp phí sinh hoạt hàng tháng, bảo hiểm y tế, v.v.

3. International Postgraduate Research Scholarship (IPRS)

Chương trình IPRS sẽ hỗ trợ sinh viên muốn theo học các khóa cao học nghiên cứu ại Úc. Học bổng này có thời hạn 2 năm cho chương trình Thạc sĩ nghiên cứu và 3 năm cho chương trình Tiến sĩ. Học bổng IPRS sẽ hỗ trợ toàn bộ học phí và bảo hiểm y tế.

Học bổng từ các trường đại học

Học bổng từ các trường đại học Úc có rất nhiều và hướng đến nhiều đối tượng sinh viên khác nhau, sau đây chỉ là một số học bổng tiêu biểu từ các trường đại học phổ biến.

1. University of Sydney International Research Scholarships

Học bổng toàn phần này từ đại học Sydney khuyến khích các sinh viên quốc tế muốn theo học chương trình cao học nghiên cứu tại đây. Học bổng này sẽ hỗ trợ toàn bộ học phí và phí sinh hoạt lên tới 3 năm.

2. Melbourne International Undergraduate Scholarships

Những học bổng International Undergraduate Scholarships từ trường đại học Melbourne khá đa dạng, với giá trị dao động từ $10,000 cho đến toàn bộ học phí cho một chương trình đại học bất kì tại trường này.

3. Melbourne Graduate Research Scholarships (MGRS)

Học bổng MGRS từ đại học Melbourne được trao cho những sinh viên có thành tích xuất sắc để theo học chương trình cao học nghiên cứu tại đây. Lợi ích nhận được từ học bổng này khá đa dạng và tùy thuộc vào trường hợp của bạn, có thể bao gồm: trợ cấp sinh hoạt, hỗ trợ phí dịch chuyển (relocation allowance), hỗ trợ toàn bộ học phí, ngày nghỉ phép có lương và chế độ thai sản, v.v.

4. Adelaide Scholarships International (ASI)

Đại học Adelaide cung cấp học bổng ASI cho những sinh viên muốn học cao học (Thạc sĩ nghiên cứu hoặc Tiến sĩ) tại đây. Học bổng này sẽ hỗ trợ toàn bộ học phí, trợ cấp sinh hoạt và bảo hiểm y tế.

5. QUT Vice-Chancellor’s Scholarship

Dành cho các bạn du học sinh hiện đang học trung học tại Úc, học bổng Vice-Chancellor của Queensland University of Technology có giá trị từ $10,000 đến $30,000 học phí. Ngoài ra, những bạn nhận được học bổng còn sẽ được nhiều lợi ích khác như chương trình học cấp tốc, cơ hội nghiên cứu, v.v.

6. UQ Economics Vietnam Scholarship

Dành cho các bạn học sinh Việt Nam có thành tích từ các trường chuyên, đại học Queensland cung cấp học bổng EVS nhằm khuyến khích các bạn theo học chương trình cử nhân Kinh tế hoặc thạc sĩ Kinh tế tại đây. Học bổng này sẽ hỗ trợ 50% học phí của toàn bộ khóa học.

7. UWA International postgraduate scholarships for Australian university graduates

Dành cho các bạn sinh viên quốc tế tốt nghiệp đại học tại Úc, giá trị của học bổng này từ trường University of Western Australia (Perth) sẽ tùy thuộc vào điểm trung bình đại học của bạn, từ $3000 đến $7000 mỗi năm.