Ước siпh coп thứ hai để kiếm cô côпg chúa, bố mẹ khóc mếᴜ đẻ 5 bé tɾai, cả gia đìпh qᴜay cᴜồпg

Các mẹ từng rơi vào tình cảnh như này chưa? Muốn sinh con thứ hai kiếm công chúa, nào ngờ bầu con trai. Đây không những 1 mà đến 5.

Kinh tế ngày càng cải thiện, nhiều gia đình muốn sinh con thứ hai để vui nhà vui cửa, con có em bầu bạn. Tuyệt vời hơn nếu 2 lần sinh có đủ nếp đủ tẻ phải không các mẹ?

Một cặp vợ chồng đã lên kế hoạch sinh con thứ hai để kiếm công chúa. Vậy nhưng, cả gia đình phải vỡ mộng khi mẹ mang thai bé trai lần 2. Đằng này không những 1 mà đến 5 đấy các mẹ.

Được biết, sau khi có con trai đầu lòng, người mẹ rất khao khát có một cô con gái. Hơn nữa, cô cũng muốn sinh thêm để con trai có người bầu bạn. Kết quả khiến cả gia đình khó giữ được bình tĩnh.

Bỏ qua khoảng thời gian thai kỳ nặng nhọc của người mẹ, giờ đây áp lực lớn nhất với cô và gia đình là chăm sóc các con. Ban đầu sinh con thứ hai để kiếm con gái nào ngờ bầu 5 bé trai, giờ đây gia đình phải quây cuồng vì phải chăm 5 đứa con nhỏ cùng lúc.

Hầu hết các cha mẹ tin rằng con gái sống tình cảm, ngoan ngoãn, ít làm cha mẹ phiền lòng. Trong khi con trai nghịch ngợm nhiều hơn so với các bé gái. Và điều đó cũng không ngoại lệ với 5 đứa trẻ này.

Trong ảnh, 5 đứa trẻ độ tuổi chập chững vây quanh bố mình. Đứa trèo sofa, đứa ngồi sàn, đứa nhảy quanh ghế. 5 đứa trẻ mải miết đùa nghịch trước sự bất lực của người bố.

Hình ảnh ông bố ôm đầu không còn quá xa lạ với các ông bố bà mẹ có con nhỏ. Sự bất lực vì không xuể, nhất là đối với những gia đình phải chăm nhiều con nhỏ cùng lúc. Thế nhưng ngoài vấn đề giữ con còn có rất nhiều áp lực khác khác mà một gia đình đông con phải đối mặt như kinh tế gia đình, chi phí giáo dục, mối quan hệ giữa các con.

1. Áp lực kinh tế gia đình

Chi phí nuôi con quá cao khiến một số gia đình không dám sinh con thứ hai. Quần áo trẻ em, thực phẩm, nhà ở và đi lại, những thứ này đòi hỏi rất nhiều tiền. Sinh nhiều con đồng nghĩa với việc áp lực kinh tế của gia đình sẽ trở nên rất lớn.

2. Chi phí giáo dục cao

Chi phí học hành của một đứa trẻ thật sự đắt đỏ, dù học trường làng hay thành phố. Chưa kể, trẻ em ngày nay cần tham gia một số lớp học thêm, lớp học kỹ năng,…

3. Mâu thuẫn giữa các con

Nếu gia đình chỉ có một con, cha mẹ có thể dồn toàn bộ thời gian và sức lực cho đứa trẻ này. Nếu gia đình có nhiều con, cha mẹ phải đối xử bình đẳng với các con. Nếu cha mẹ thiên vị sẽ dễ gây ra sự không hài lòng với những đứa trẻ khác. Khi trẻ chơi cùng nhau, chúng cũng dễ xảy ra cãi vã và đánh nhau. Vào thời điểm này, cha mẹ phải giải quyết kịp thời, tránh dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Vì vậy, đối với những gia đình nhiều con, cha mẹ phải yêu thương các con như nhau, khuyến khích các con quan tâm đến nhau, làm việc cùng nhau, để chúng có thể nuôi dưỡng tình cảm với nhau. Cha mẹ có thể giao một số nhiệm vụ cho con lớn, để con có thể tham gia vào việc chăm sóc em.

Nguồn: k.sina