Vancouver thiết lập hàng trăm điểm wifi miễn phí phủ khắp thành phố

Trong năm 2018 này, thành phố du lịch xinh đẹp Vancouver đang triển khai kế hoạch lắp đặt 600 điểm phát wifi miễn phí tốc độ cao. Như vậy, trong giờ ăn trưa bạn muốn xem video youtube hay thậm chí livestream cũng chẳng phải lo lắng sẽ mất dữ liệu bị ngắt quãng đột ngột.

Hôm thứ sáu 19/01, Vancouver đã công bố kế hoạch mở rộng chương trình Wi-Fi miễn phí, với hàng trăm trung tâm mới được sẽ được lắp đặt ngay tại trung tâm thành phố và trong khu vực công cộng toàn thành phố.Thị trưởng Gregor Robertson nói rằng thành phố đã hợp tác với Shaw để cài đặt hơn 500 địa điểm mới miễn phí, ngoài hàng chục trung tâm đã được cài đặt kể từ khi dự án bắt đầu vào năm 2015. Ông Robertson nói “Với gần 600 trạm phát, Vancouver sẽ trở thành một trong những mạng Wi-Fi công cộng miễn phí lớn nhất ở Bắc Mỹ”.

 

Nhiều điểm wifi mới được tập hợp tại trung tâm thành phố, nhưng người dùng cũng sẽ có quyền truy cập Wi-Fi trong các phố đi bộ và hành lang đi bộ phổ biến, bao gồm:

− Broadway (Oak to Cambie)

− Commercial Drive (Venables to 1st Avenue)

− Davie Street (Jervis to Burrard)

− Denman Street (from Davie to W. Georgia)

− Downtown Eastside

− Gastown

− Granville Street (from Drake to Cordova)

− Main Street (Broadway to East 16th Avenue)

− Robson Street (from Denman to Burrard)

Để truy cập vào các trung tâm Wi-Fi miễn phí, người dùng phải kết nối với mạng #VanWiFi. Theo thành phố, khi truy cập sẽ không yêu cầu thông tin cá nhân, nhưng người dùng phải đồng ý với các điều khoản và điều kiện.

Tốc độ chuẩn là khoảng 10 mbps, Như vậy hoàn toàn đủ nhanh để truyền tải và chia sẻ video. Và đặc biệt, không có giới hạn về việc sử dụng dữ liệu.

Tuy nhiên, phần lớn người dùng sẽ quan tâm về vấn đề bảo mật. Giám đốc công nghệ của thành phố Vancouver – Jessie Adcock – nói rằng các mạng này là an toàn, nhưng người dùng luôn phải thận trọng khi truy cập các điểm truy cập Wi-Fi công cộng hiện trên đề xuất kết nối. Và cô cũng khẳng định: “Chúng tôi sử dụng tất cả mọi thứ có thể để đảm bảo rằng sự riêng tư và thông tin của người dùng được bảo mật – chúng tôi không thu thập bất kỳ thông tin nào từ điện thoại”. Nguy cơ tin tặc xâm nhập sẽ được giảm nhẹ bằng cách cấu hình một mạng riêng ảo trên thiết bị của bạn. Điều này sẽ khiến người dung cảm thấy an tâm và thoải mái khi sử dụng mạng wifi miễn phí công cộng.

Theo tincanada