Vì sɑo bạn không nên dùng điện thoại di động để báo thức?

Rất nhiềᴜ người sử dụng chức năng báo thức củɑ điện thoại thɑy cho đồng hồ báo thức. Tᴜy nhiên thói qᴜen này có thể không tốt cho bạn.

Dưới đây là những lý do vì sao bạn nên đặt báo thức bằng đồng hồ thay vì sử dụng điện thoại di động.

1. Ảnh hưởng chất lượng giấc ngủ

Khi để điện thoại bên cạnh để đặt báo thức, bạn sẽ khó cưỡng lại được việc lướt các trang mạng xã hội, nghịch điện thoại trước khi đi ngủ.

Việc này không chỉ khiến bạn thức khuya, giảm thời gian ngủ mà ánh sáng xanh từ điện thoại còn ảnh hưởng chất lượng giấc ngủ, gây rối loạn giấc ngủ.

2. Ảnh hưởng thói quen buổi sáng

Khi tỉnh dậy nhờ tiếng chuông báo thức của điện thoại, chúng ta sẽ thường vô thức kiểm tra email, tin nhắn và các loại thông báo mới.

Điều này chắc chắn sẽ khiến bạn tốn nhiều thời gian vào buổi sáng và ảnh hưởng các công việc buổi sáng bạn phải làm sau đó.

3. Bạn có thể không nghe thấy tiếng chuông

Chuông báo của điện thoại thường không lớn bằng đòng hồ báo thức nên bạn có thể để lỡ chuông báo và ngủ quên.

Bên cạnh đó, chúng ta thường đã quen với âm thanh điện thoại phát ra hàng ngày nên tiếng chuông báo của điện thoại có thể không hiệu quả để đánh thức bạn khỏi giấc ngủ sâu.

4. Điện thoại có thể hết pin, sập nguồn

Một rủi ro khác khi dùng điện thoại để báo thức là điện thoại có thể hết pin, sập nguồn. Do đó nếu bạn không muốn bị muộn giờ hay bỏ lỡ sự kiện quan trọng nào, tốt nhất bạn nên dùng một chiếc đồng hồ báo thức.

(Theo Bright Side)